Lợi ích của việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền tại cửa hàng kinh doanh

Trước đây, chúng ta thường thấy các quầy thanh toán tại siêu thị, các cửa hàng lớn mới sử dụng ngăn kéo đựng tiền nhưng ngày nay, ngay cả các cửa hàng bán lẻ cùng đều được trang bị két đựng tiền. Trong quá trình kinh doanh buôn bán hay nói cụ thể hơn là việc thanh toán tại quầy, các giao dịch diễn ra liên lục, số lượng người qua lại tại quầy lại quá đông, chúng ta không thể nào vừa kiểm soát vấn đề thu chi tiền mặt, vừa đảm bảo mỗi thao tác cất và lấy tiền của mình đều không có sai sót gì. Chính vì vậy, trong bài viết này Easypos sẽ làm rõ những lợi ích của việc sử ngăn kéo đựng tiền trong kinh doanh buôn bán, giúp bạn hiểu được việc trang bị ngăn kéo đựng tiền cho cửa hàng của mình sẽ mang lại hiệu quả thế nào trong công việc.

Trước khi bắt đầu nào nội dụng chính của bài, mình xin giải thích ngắn gọn về ngăn kéo đựng tiền (hay còn gọi là két thu ngân) cho các bạn dễ hình dung, đây là thiết bị dạng hình hộp đựng tiền trong quá trình thu chi tại quầy được sản xuất từ thép không gỉ. Két đựng tiền bao gồm nhiều ngăn nhỏ với các kích thước phù hợp dùng cho cả tiền xu và tiền giấy. Bên trong các ngăn có các kẹp lò xo để kẹp tiền giấy. Phía trước ngăn kéo có ổ khóa để đóng mở két. Thông thường ngăn kéo đựng tiền sẽ sử dụng kèm với máy tính tiền, máy POS, máy in hóa đơn,…  hoặc có thể sử dụng riêng rẽ cũng được.

Để hiểu thêm về ngăn kéo đựng tiền, bạn có thể tham khảo bài viết: Những thông tin bạn cần biết khi chọn mua ngăn kéo đựng tiền

Lợi ích của việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền đóng vai trò đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra an toàn, không gặp những trường hợp nhầm lẫn hoặc bị kẻ gian lấy tiền trong lúc sơ hở. Đây sẽ là vấn đề lớn nếu tình trạng này kéo dài. Với ngăn đựng tiền thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Tiền được phân loại và bạn không cần loay hoay tiềm tiền đúng mệnh giá, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và lấy được thiện cảm của khách hàng. Sau đây là những lợi ích của ngăn kéo đựng tiền mà bạn cần phải biết và hiểu rõ:

Cải thiện việc quản lý tiền mặt

Thu ngân thường là những người tiếp xúc với công việc này. Họ thu tiền của khách hàng tại chỗ và chịu trách nhiệm bảo quản số tiền đó. Ngăn kéo đựng tiền giúp nhân viên thu ngân dễ dàng phân loại tiền, hạn chế sai sót khi thanh toán và giảm thời gian chờ đợi của khách hàng.

Khi bạn tính tiền, bạn không thể đảm bảo trong quá trình thanh toán cho khách hàng mọi thứ đều chính xác, nếu tiền trong ngăn kéo được phân loại kỹ sẽ góp phần giúp bạn giảm rủi ro. Với lượng khách hàng đông, bạn sẽ phải làm việc khẩn trương, nếu mọi thứ không được sắp xếp cẩn thận, đến lúc cần chỉ việc lấy ra thì bạn sẽ rất có khả năng bị nhầm lẫn về tiền bạc và còn mất thời gian nữa chứ.

Tăng tính trách nhiệm của nhân viên

Một ưu điểm của việc kiểm soát đóng mở ngăn kéo là giúp tăng tính trách nhiệm của nhân viên. Quá trình này làm hạn chế quyền truy cập của người có thể mở ngăn kéo tiền. Doanh nghiệp sẽ phân chia quyền quản lý cho mỗi nhân viên thu ngân mỗi khay đựng tiền. Những nhân viên này sẽ có mật khẩu riêng cho mình để mở khi cần thiết sử dụng. Bất kể ai khác đều không thể truy cập được. Chính vì vậy, nhân viên thu ngân sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho số tiền trong phiên làm việc của họ. Nếu có sơ suất hay vấn đề xảy ra, những nhân viên này sẽ phải chịu trách nhiệm. Việc quản lý trở nên đơn giản hơn, dễ dàng trong việc giải quyết các vấn đề xảy ra.

Tăng sự chuyên nghiệp cho cửa hàng

Ngăn kéo đựng tiền được thiết kế thành nhiều ngăn. Nhân viên thu ngân có thể phân chia loại tiền vào từng ngăn khác nhau. Nhờ đó, rất nhanh chóng để thực hiện các giao dịch cho khách hàng. Giảm thời gian chờ đợi để tăng sự hài lòng của khách hàng.

Trong thời buổi hiện nay, việc lắp đặt ngăn kéo đựng tiền còn tăng được cảm giác chuyên nghiệp của cửa hàng trong mắt khách hàng, sẽ thiếu chuyên nghiẹp nếu nhìn vào quầy thanh toán của bạn là một mớ lộn xộn.

Tăng tính an toàn, phòng chống mất cắp

Lợi ích quan trọng nhất cho ngăn kéo đựng tiền chính là khóa chống trộm. Do kiểm soát quyền truy cập bằng mật khẩu cá nhân hay cài đặt mở khi có lệnh thanh toán, nếu không có lệnh thì ngăn kéo vẫn trong tình trạng khóa. Chính vì vậy, ngăn kéo đựng tiền chống lại những hành động trộm cắp tiền ảnh hưởng đến cả nhân viên và doanh nghiệp. Trong khoảng thời gian rảnh, nhân viên có thể rời khỏi quầy mà không lo lắng về việc mất cắp.

Với những ưu điểm trên, Easypos nghĩ rằng ngăn kéo đựng tiền đã trở thành thiết bị cần thiết cho các hoạt động bán lẻ, đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và tránh thất thoát trong doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay cần tìm hiểu thêm về các sản phẩm, thương hiệu khác thì hãy liên hệ ngay, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *